Tuesday, 17 December 2013

పచ్చి అరటికాయ చూర్ణంతో ఉపయోగాలు:

అరటికాయను చిన్న ముక్కలుగా తరిగి ఎండించి దంచి జల్లించి చూర్ణం చేసి విలువ ఉంచుకోవాలి.
జ్వరాలకు :
పిల్లలకు పావు టీ చెంచా, పెద్దలకు అర టీ చెంచా మోతాదుగా అరటి చూర్ణాన్ని రెండు పూటలా ఆహారానికి అరగంట ముందుగా సేవిస్తుంటే జ్వరాలు, జ్వరంలో కలిగే విరేచనాలు తగ్గుతయ్.

జిగట, రక్త విరేచనాలకు :
పై చూర్ణాన్ని మోతాదుగా పిల్లలు పెద్దలు వాడుతుంటే ఉదరకోశంలోని చెడు క్రిములు నశీంచిపోయి జిగట, రక్తవిరేచనాలు కూడా కట్టుకుంటాయి.

నేత్రవ్యాధులకు:
పచ్చి అరటికాయ చూర్ణాన్ని విడవకుండా నలభై నుండీ అరవై రోజుల వరకు రెండుపూటలా ఆహారానికి గంట ముందుగా పైన తెలిపిన మోతాదు
ప్రకారం మంచి నీటితో సేవించడం వల్ల నేత్రరోగాలకు ఉపశమనం కలుగతతని. అనగా నేత్రాలు ఎర్రబడటం, పుసులు కట్టడం, గరగరలాడటం, మంట, నీరు కారటం వంటి బాధలు హరించిపోతయ్.

స్త్రీల బట్టంటు వ్యాధులకు:
 ఈనాడు దాదాపుగా నూటికి నూరు మంది ఆడపిల్లలు ఏదో ఒక రకమైన బట్టంతు వ్యాధితో బాధపడుతూనే ఉన్నారు. అలాంటి వారు కారం, ఉప్పు, పులుపు బాగా తగ్గించి, మాంసం, గుడ్లు, చేపలు పూర్తిగా నిషేధించి ఆహారంలో పచ్చి అరటికాయతో చప్పిడిగా వండిన కూరను సేవించాలి. రుంచికోసం కొద్దిగా సైంధవలవణం, మిరియాల కారం కలిపి వండుకోవచ్చు. లేకుంటే పైన తెలిపినట్లుగా చూర్ణాన్ని తయారుచేసుకొని రెండుపూటలా అదే మోతాదుగా మంచి నీటితో సేవించడం ద్వారా కూడా బట్టంటువ్యాధుల నుండి బయటపడవచ్చు.

మూలవ్యాధికి (piles):
ఎంతోకాలం నుండీ తీవ్రమైన మొలలు సమస్యలతో బాధపడేవారు అరటికాయను ముక్కలు చేసి ఎండబెట్టి దంచి పొడిచేసి పైన తెలిపిన మోతాదులా వాడుతుంటే 40-60 రోజుల్లో మొలలు, పోటు తగ్గిపోయి బయటకొచ్చిన మొలల పిలకలు కూడా ఎండి రాలి పడిపోతయ్.
ఈ చూర్ణం కొద్దిగా విరేచనబద్దకాన్ని కలిగిస్తుంది. అలాంటివారు రోజూరాత్రి భోజనంలో తినే చారులో అరచెంచా సునాముఖిపొడిని వేసి తినటం ద్వారా పరిష్కారం పొందవచ్చు.

0 comments:

Post a Comment