Monday, 3 March 2014

పడని తిండ్లు తింటే అనర్ధమే:

మనం తినే ఆహార పదార్ధాల్లో, ఏ పదార్ధానికి ఏ గుణముందో, ఏ ఏ పదార్ధాలు ఏ ఋతువుల్లో తినాలో, ఏ పదార్ధాలు కలిపి తినకూడదో, అనే ఆహార విజ్ణానం చాలా మందికి తెలియదు. మన చదువుల్లో ఆహార విజ్ణానం లోపించటం వల్ల, మనమందరం తెలిసో తెలియకో, విరుద్ధమైన ఆహార పదార్ధాల్ని వాడుతూ, చేజేతులా మన ఆరోగ్యాన్ని మనమే పాడుచేసుకుంటున్నాము.

ఒకదానికొకటి పడని పదార్ధాలని కలిపి తిండం వల్ల, కడుపులో అల్సర్లు, గడ్డలు, మేహరోగాలు,క్షయ, వాత రోగాలు, మూత్రాశయంలో రాళ్లు,కుష్టురోగం, భగంధరం, అతిసారం, స్పోటకము మొదలైన అనేక వికృతమైన రోగాలు కలుగుతయ్.వేరు వేరు ఆహార పదార్ధాల్ని కలిపి వాడేటప్పుడు, కొన్నింటిని సమానంగా కలిపి వాడితే, మరికొన్నింటిని ఎక్కువ తక్కువ తూకంగా కలిపి వాడితే ఆ ఆహారం విషంతో సమానమై వ్యాధుల్ని కలిగిస్తుంది. ఇంకా కొన్ని పదార్ధాలు, సమంగా కలిపినా, అసమంగా కలిపినా ఆ అహారం కూడా విషం గానే తయారవుతుంది. అంటే మనం తినే అహార పదార్ధాల్ పుట్టూకలోనే ఒక దానికొకటి పడని పదార్ధాలు వున్నాయని, ఆయా విరుద్ధ పదార్ధాల విజ్ణానాన్ని తెలుసుకొని వాడుకుంటే, మనకు ఎలాంటి అనారోగ్యం వుండదు.

0 comments:

Post a Comment