Tuesday, 1 October 2013

గర్భిణీ స్త్రీల కోసం - II

11. గుమ్మడికాయ గుజ్జు 30 గ్రాములు, పాలు పంచదారలతో సేవిస్తుంటే గర్భస్థపిండం పెరుగుతుంది.
12. రావి పండ్ల పొడి చక్కెర 6 గ్రాములు కప్పు ఆవు పాలతో తాగుతుంటే గర్భ రక్షణ జరుగుతుంది.
13. ఓమ సొంఠి జీలకర్ర తేనె కలిపి 10 గ్రాములు తింటుంటే గర్భిణికి ఆకలి పుడుతుంది.
14. వెన్న 10 గ్రాములు, కండ చక్కెర 10 గ్రాములు తింటుంటే గర్భిణి స్త్రేలకు, బిడ్డకు బలం

కలుగుతుంది.
15. గర్భిణీ స్త్రీలు పండు నారింజ పండ్ల రసం తాగుంటే బలమైన సంతానం కలుగుతుంది.
16. మేడి చెట్టూ బెరడు కషాయం చక్కెర సేవిస్తుంటే గర్భస్రావం కాకుండా గర్భరక్షణ.
17. కప్పు ధనియాల కషాయంలో కండచక్కెర 10 గ్రాములు కలిపి తాగుతుంటే గర్భిణి స్త్రేల వాంతులు

తగ్గుతయ్.
18. చిట్టీ ఆముదం రాసి బట్ట తగలకుండా ఉంచితే గర్భిణిస్త్రేల చనుమొనల పగుళ్ళు తగ్గుతయ్.
19. మూసాంబరం 5 గ్రాములు, గుగ్గిలం 5 గ్రాములు, గోధుమపిండి 10 గ్రాములు నీటితో నూరి రాస్తే

స్తనాల పోట్లు తగ్గుతయ్.
20. జీలకర్ర 10 గ్రాములు, కండ చక్కెర 10 గ్రాములు రెండు పూటలా తింటూంటే తల్లి పాలు

0 comments:

Post a Comment