Pages

Saturday, 19 April 2014

లవణము(ఉప్పు లాభ నష్టాలు):

* ఉప్పును ఆహార పదార్ధాలలో కలిపి వాడటం వల్ల అది శరీరంలోని విషపు నీరును దగ్ధము చేసి మాలిన్యాలను తీసివేస్తుంది. ఆకలిని వృద్ధిచేసి మల పదార్ధాలను సక్రమంగా విసర్జింపచేస్తుంది.
* పేరుకుపోయిన కఫము, విషపదార్ధాలు, గట్టిగా వుండలు కట్టిన మలము,జీర్ణము కాని అన్య పదార్ధాలు వీటన్నిటిని తన శక్తితో ముక్కలు ముక్కలు చేసి బయటకు నెట్టివేస్తుంది. అన్నాశయం అపక్వ పదార్ధాలతో నిండివున్నప్పుడు ఆ పదార్ధాలను బలవంతంగా తోసివేసి ఖాళీ ఏర్పరుస్తుంది. కడుపులోని వాత వాయువును హరింపచేస్తుంది.
* శరీరమునందలి కీళ్ళపట్లు, తాడుతో బంధించినట్లుగా కలిగే కాళ్ళు చేతుల నొప్పులు నిమ్మళింపచేస్తుంది.
* శరీరంలోని తక్కిన రసాలను అణగదొక్కి తనదే పై చేయిగా చేస్తుకుంటుంది.
* ఉప్పు గురు గుణాన్ని, వేడి చేసే స్వభావాన్ని, చమురు తత్వాన్ని మితంగా కలిగివుంటుంది.

ఇన్ని మం చి గుణాలు ఉన్నప్పటికి కేవలం ఉప్పునే ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తే అది అనేక వ్యాధులను కలుగచేస్తుంది.. అవి ఎంటొ తరువాత తెలుసుకుందాం...

No comments:

Post a Comment